Sức hút của phân khúc nhà phố tại thị trường bất động sản Bình Dương – nguyenchinh.com

Thị trường bất động sản ghi nhận nhiều bứt phá với sự quan tâm dành cho Bình Dương và có sự phân hóa rõ ràng tại các phân khúc, trong đó thì nhà phố đang có “ma lực” với sức hút mạnh mẽ.

Bất động sản Bình Dương duy trì sức nóng

Thị trường bất động sản tại Bình Dương đang duy trì sức nóng. Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, trong hai quý đầu năm 2022, giá rao bán tăng tới 27% so với cùng kỳ.

Thống kê của DKRA Vietnam cho thấy, trong sáu tháng đầu năm, tỷ lệ tiêu thụ bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh, bao gồm Bình Dương, đạt khoảng 64% so với số lượng mở bán, tăng tới 88% so với cùng kỳ năm 2021.

JLL cũng cho biết, Bình Dương là một trong hai tỉnh có số lượng bán đồng thời nhiều nhất với 1.076 căn. Giá bán của nhà phố tăng 11-13% mỗi năm, đặc biệt là trong mức giá 5-6 tỷ đồng mỗi căn.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do sự thiếu hụt đất tại TP.HCM, giá bất động sản cao, khiến nguồn tiền đổ về những địa phương gần TP.HCM với sự tăng trưởng dư địa.

Sức hút của phân khúc nhà phố tại thị trường bất động sản Bình Dương - CafeLand.Vn

Các dự án nhà phố mới tại TP.HCM đang gặp phải tình trạng khan hiếm và tiềm năng khai thác có thể không cao, theo chia sẻ của các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Tuy nhiên, vùng phụ cận như Bình Dương vẫn hấp dẫn với khả năng tăng trưởng và phương diện đầu tư tốt. Đây là khu vực có dồi dào khu công nghiệp hoạt động và cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt.

Nhà phố thương mại tại Bình Dương đang là loại tài sản được quan tâm nhiều nhất trong thị trường, với tăng trưởng giá cho thuê căn hộ và nhà phố từ 8 – 13% so với năm 2021, và sự quan tâm cho dịch vụ cho thuê nhà phố tăng đến 18% trong 4 tháng đầu năm.

Chọn sản phẩm để gửi niềm tin

Bình Dương được coi là một trong những tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa cao trong cả nước, đạt hơn 82% và là một điểm thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để chọn dự án đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng và chọn những dự án được phát triển bài bản, có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và tọa lạc trong các khu vực quy hoạch đô thị mới có tiềm lực kinh doanh.

Ví dụ, khu vực Tân Uyên và Bến Cát sẽ phát triển thành trung tâm hành chính mới của tỉnh và được hỗ trợ bởi việc thu hút vốn đầu tư và ngân sách đầu tư công. Điều này sẽ giúp phát triển nhanh các dự án hạ tầng liên kết vùng với TP.HCM.

Sức hút của phân khúc nhà phố tại thị trường bất động sản Bình Dương - CafeLand.Vn

Dự án khu nhà ở Sài Gòn Center được xem là một liều thuốc vô cùng chất lượng để đáp ứng nhu cầu nhà ở hiện đại và chất lượng tại trung tâm Tân Uyên. Dự án được đầu tư bài bản và vận hành chuyên nghiệp, giúp đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhà ở trong khu vực. Ngoài ra, khu nhà ở còn gần với nhiều tiện ích như trạm y tế, công an, trường học, khu thương mại, giúp cho cuộc sống của người dân trong khu được tiện lợi và đầy đủ.

Hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đời sống tuyệt vời, tiện nghi, thoải mái cho dân cư sinh sống, mỗi sản phẩm luôn được lựa chọn, chăm chút phát triển bằng cả tâm huyết của chủ đầu tư Sài Gòn Land Group.

Theo: Bất động sản Nguyễn Chinh!

Bài viết liên quan
HOTLINE: 0888.888.827
Chat Zalo
Gọi điện ngay