Bất động sản Bình Dương lại “nóng” với động thái mới của khối ngoại – Nguyenchinh.com

Trong khi nguồn cung bất động sản và quỹ đất của TP.HCM đang ngày càng khan hiếm, các thị trường vùng ven, đặc biệt là Bình Dương đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư cũng như các nhà phát triển bất động sản.

Giá bất động sản lân cận TP.HCM tăng

Theo thống kê của DKRA, quý I vừa qua, TP.HCM không ghi nhận nguồn cung đất nền mới. Trong khi phân khúc này ở các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận mức tăng 3-7% so với quý trước. Tương tự, ở phân khúc căn hộ và nhà phố/biệt thự, giá bán tại các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai cũng tăng đến 5% so với cuối năm ngoái. Riêng Đồng Nai ghi nhận giá bất động sản liền thổ tăng mạnh 8-12% so với quý IV/2022.

Bất động sản Bình Dương lại “nóng” với động thái mới của khối ngoại - CafeLand.Vn...

Trong vòng hai năm trước đây, thị trường vệ tinh đã trở thành giải pháp cho sự thiếu nguồn cung của tài sản bất động sản tại TP.HCM với sự cung cấp dồi dào của căn hộ và nhà liền kề.

Một trong những nhân tố quan trọng gây ra xu hướng này là kế hoạch phát triển hạ tầng liên kết với một số dự án giao thông quan trọng. Đặc biệt, Bình Dương được đánh giá là thị trường có tiềm năng nhất trong khu vực mở rộng của TP.HCM trong tương lai do vị trí gần TP Thủ Đức và tiềm năng phát triển kinh tế xã hội.

Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương sẽ thực hiện các dự án giao thông đường bộ, cao tốc, cầu vượt, hầm chui nội tỉnh và liên tỉnh như tuyến đường DT 743, tuyến đường Vành đai 3 kết nối 4 tỉnh thành, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Trong những năm gần đây, rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tập trung vào Bình Dương

Gamuda Land chính thức thâm nhập Bình Dương

Bình Dương là một địa điểm đầy cơ hội về mặt tài chính và xã hội học. Nó tập trung một lượng lớn nhân sự chuyên môn và có mức lương cao. Điều này cung cấp cho khách hàng có nhu cầu mua nhà một cơ hội để sở hữu một tài sản tại đây.

Với những nhà đầu tư cá nhân, Bình Dương cũng là một địa điểm hấp dẫn với cơ hội đầu tư tốt cho những ai có mức vốn vừa phải và sống hoặc làm việc tại TP.HCM hoặc Bình Dương.

Đặc biệt, có tin đồn rằng Gamuda Land, một nhà đầu tư nổi tiếng từ Malaysia, đã chính thức bắt đầu hoạt động tại Bình Dương và sẽ ra mắt dự án nhà phố mới vào cuối năm 2022. Dự án này được mô tả là sẽ mang đến nhiều thay đổi và cải tiến trong thiết kế để tăng cường trải nghiệm sống cho cư dân. Dự án nằm gần Trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương tại thành phố Thủ Dầu Một.

Bất động sản Bình Dương lại “nóng” với động thái mới của khối ngoại - CafeLand.Vn...

Có thể nói, sự gia nhập của Gamuda Land tại Bình Dương sẽ là một bước tiến quan trọng để hỗ trợ phát triển của thị trường bất động sản tại khu vực này. Các tiện ích tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục, sức khỏe và thể thao, cùng với kế hoạch tạo nên một trung tâm văn hóa và thương mại sầm uất tại Thành phố mới Bình Dương, sẽ góp phần tạo nên giá trị cho sản phẩm bất động sản và đất nền tại khu vực này. Từ đó, dự báo rằng chu kỳ tăng trưởng cho các sản phẩm bất động sản và đất nền tại Bình Dương sẽ tăng mạnh.

Theo: Bds Nguyễn Chinh

Bài viết liên quan
HOTLINE: 0888.888.827
Chat Zalo
Gọi điện ngay